Uống nước nhiều có tăng cân không

Nước là một thành phần quan trọng chiếm đến 70% cơ thể và cần thiết cho việc hoạt động cũng như nuôi dưỡng tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thê. Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi uống nhiều nước có tăng cân không, hãy cùng tìm hiểu vai trò của nước!

Vai trò của nước đối với cơ thể

  • Nước cung cấp, vận chuyển chất dinh dưỡng thiết yếu cho các tế bào trong cơ thể.
  • Chuyển hóa và là dung môi tham gia các phản ứng trao đổi chất
  • Ổn định nhiệt độ cơ thể. Nước cho phép cơ thể giải phóng nhiệt khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể. Và ngược lại, khi nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệu độ bên ngoài, mồ hôi sẽ giúp làm mát cơ thể.
  • Đào thải các chất cặn bã thông qua đường nước tiểu và phân.
  • Giảm ma sát, nước là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp, giảm xóc cho mắt, não, tuỷ sống và ngay cả đối với thai nhi trong nước ối.

Xem thêm: Cách tăng cân bằng chuối

uống nhiều nước có tăng cân không

Uống nước có tăng cân không

Bắt đầu 1 ngày mới với 1 ly nước ấm hoặc 1 cốc nước mật ong sẽ giúp làm dịu bao tử và loại bỏ những cặn bã dư thừa ở gan và thận.

Không nên uống nước trước mỗi bữa ăn bởi nước sẽ làm bụng no ngang, vì vậy bạn sẽ ăn được ít hơn. Sau khi ăn khoảng 30 phút mới nên uống nước vì uống trước 30 phút sẽ làm loãng dịch vị làm giảm hiệu quả tiêu hóa, hấp thụ thức ăn.

Mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2 lít nước, ngoài nước lọc bạn có thể bổ sung thêm nước từ các món canh, nước xương hầm, sữa, nước ép trái cây…

2 – 3 ly sữa mỗi ngày sẽ rất tốt cho người muốn tăng cân. Thời điểm thích hợp để uống sữa là sau khi ăn 30 phút và trước khi ngủ. Vì sữa chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó giúp bù đắp lượng canxi vào thực đơn tăng cân của bạn.

Các loại nước ép trái cây, sinh tố hoa quả bổ dưỡng cũng rất cần thiết cho người gầy muốn tăng cân

=>> Thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên

Trả lời