Thuốc béo tăng cân nham nhảm trên mạng

Nham nhảm các sảm phẩm thuốc béo tăng cân được bào chế từ các loại thảo dược bí truyền giúp bạn cải thiện cân nặng nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 1 tháng. Những lời mời chào vô cùng hấp dẫn đó liệu có thật, hay chỉ là văn hay.

Thực hư sự thật sau những loại thuốc béo tăng cân thần thánh này

Thực tế là các loại thuốc này xuất hiện rất nhiều trên thị trường, và loại nào cũng hao hao giống nhau: Viên tròn, màu nâu sẫm nhìn giống ô mai, với giá tiền từ 200.000 – 650.000 đồng/hộp. Bên ngoài vỏ hộp thường dán 1 mẩu giấy ghi công dụng và liều dùng. Một điểm chung dễ nhận thấy nữa là các loại thuốc này đều dán mác “Thuốc tăng cân gia truyền”.

thuốc béo tăng cân

Chưa rõ thực hư hiệu quả của các loại thuốc béo này ra sao, nhưng rất nhiều người đã rủ nhau mua các loại thuốc Đông y gia truyền này qua các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo… Đa phần khi được hỏi, người dùng đều tiết lộ, họ biết loại thuốc này qua mạng xã hội là chủ yếu. Và không một ai dám chắc về hiệu quả thực của loại thuốc này nhưng vẫn vô tư sử dụng.

Sau một thời gian dùng thuốc, thấy người béo ra mặc dù ăn uống vẫn thế. Một vài người sau khi dùng mới nửa hộp, đã tăng được 2 – 3kg, hơn thế nữa, càng dùng càng thấy mệt mỏi. Rõ ràng, cân nặng có tăng mà da dẻ lại xanh xao, vàng vọt thế mới lạ. Phát hiện sự bất thường nhiều người ngưng uống thuốc thì ngay lập tức, cân nặng lại sụt giảm không phanh.

Giải thích hiện tượng này, Bs. Đông y Nguyễn Thị Thanh An, chuyên khoa Y học cổ truyền, Trung tâm y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Hiện nay, trong Đông y không có loại thuốc tăng cân hay giảm cân nào. Vì cơ chế chữa bệnh của nó là cân bằng và điều hòa âm dương giúp khí huyết lưu thông. Trên thực tế, không có loại thuốc nào đa năng như vậy, vừa giúp tăng cân lại vừa hỗ trợ giảm đau đầu, đau mỏi xương khớp. Bởi đây là những loại bệnh chẳng liên quan gì đến nhau nên không thể điều trị bằng một loại thuốc được”.

Bs An cũng cho biết thêm: “Những loại thuốc được viên lại như vậy, rất có thể người ta đã trộn thêm corticoid, khiến người dùng tăng cân tức thời. Vì bản thân loại thuốc có tác dụng chính là chống viêm và chống dị ứng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó sẽ dẫn đến: Tăng cân do giữ natri, đào thải kali gây béo, làm tăng huyết áp, tăng đông máu có thể gây nghẽn mạch máu, chậm liền sẹo, dễ gây nhiễm khuẩn, gây teo cơ, làm xương xốp, làm loét dạ dày, tá tràng, giảm sức đề kháng của cơ thể…”.

Bài viết liên quan

Trả lời