Phương pháp tăng cân của bạn đã thực sự an toàn?

Vấn đề an toàn trong sử dụng thuốc tăng cân đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây bởi thị trường thuốc tràn lan những loại thuốc tăng cân không rõ thành phần và nguồn gốc xuất xứ. Vậy như thế nào mới được coi là thuốc tăng cân an toàn?

Nỗi lo cân nặng của nhiều người

Yêu cầu đầu tiên đối với bất cứ một loại thuốc nào đó là độ an toàn của sản phẩm, thuốc tăng cân cũng không ngoại lệ. Theo định nghĩa của cụm từ “an toàn” trong y học thì nghĩa là thuốc và các thành phần có trong thuốc không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cho người sử dụng.

📝 Có nên dùng thuốc tăng cân cho trẻ em không

📝 Tăng cân bằng thuốc Bắc

Chế độ sinh hoạt khoa học là liều thuốc tăng cân an toàn nhất

Hiện nay đa phần các thuốc tăng cân hiệu quả nhanh chóng đều chứa  các thành phần độc hại, cụ thể là chất corticoid. Tình trạng tăng cân sau khi dùng các loại thuốc này là tình trạng tăng cân giả bởi cơ thể giữ nước và giữ muối. Công dụng thì là giả nhưng hậu quả thì là thật bởi chất này tàn phá các bộ phận trong cơ thể như gan, dạ dày và xương.

Không một nhà bán thuốc nào sẽ cho bạn biết thành phần và tác hại thật sự của các loại thuốc tăng cân này mà sẽ luôn quảng cáo chúng là các sản phẩm thuốc tăng cân an toàn nên bạn tuyệt đối đừng nghe những lời quảng cáo và dụ dỗ của những người bán thuốc. Thay vào đó bạn nên tìm đến các bác sĩ có chuyên môn để kiểm tra và xin lời khuyên hữu ích nhất.

Cần luôn nhớ một điều rằng thuốc tăng cân an toàn không bao giờ có tác dụng nhanh mà chỉ phối hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để góp phần cải thiện tình hình cơ thể của bạn. Vậy nên dùng thuốc chỉ kích thích thèm ăn, an thần, ngủ ngon chứ không thay thế tầm quan trọng của dinh dưỡng trong sinh hoạt hàng ngày.

Chế độ sinh hoạt khoa học là liều thuốc tăng cân an toàn nhất

Về việc xác định các thành phần có trong thuốc tăng cân an toàn là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định xem thuốc bạn dùng có thực sự an toàn như bạn vẫn nghe hay không. Đây là trách nhiệm của các cơ quan chức năng (đặc biệt là Bộ Y tế là Cục Quản Lý Dược) để xác định rõ các thành phần khai báo của nơi sản xuất có đúng hay không.

tăng cân an toàn

Không thể đánh đồng tất cả các loại thuốc tăng cân là thuốc gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, vẫn có những loại thuốc tăng cân an toàn được các bác sĩ tư vấn khuyên dùng, nhất là các loại thuốc sử dụng chủ yếu là các chất từ tự nhiên và có hiệu quả lâu dài, lành tính.

Thuốc tăng cân luôn là con dao hai lưỡi chứa đầy nguy hiểm đối với người sử dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì giải pháp an toàn tuyệt đối là bạn nên tập trung chăm sóc cơ thể từ bữa ăn, giấc ngủ hàng ngày chứ không phải chăm chăm tìm các loại thuốc khác nhau để tăng cân.

Trả lời