Những triệu chứng viêm phế quản phổi có thể bạn chưa biết

Khi nhắc tới bệnh viêm phế quản bạn sẽ nhớ tới gì đầu tiên? Với những người đã biết tới bệnh thì không sao, nhưng đối với một số người thì việc nắm bắt được các biểu hiện của bệnh là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số triệu chứng viêm phế quản phổi để bạn tham khảo và phòng tránh.

  1. Dịch nhầy tích lũy trong phổi và họng

Biểu hiện của viêm phế quản phổi

Biểu hiện của viêm phế quản phổi

Đây là điều vô cùng dễ hiểu, khi mà bạn không may mắc phải bệnh viêm họng, cảm cúm thì việc dịch nhầy xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Khi các dịch này tích tụ nhiều, chúng tràn vào phổi và gây ra bệnh viêm phế quản, benh phoi cho cơ thể. Triệu chứng này chúng ta không thể quan sát thông thường mà phải có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa.

  1. Ho nhiều và liên tục

Khi thấy người thân có dấu hiệu ho nhiều, các cơn ho có thể kéo dài và liên tục rất có thể người đó đã mắc bệnh viêm phế quản. Sở dĩ như vậy là vì bệnh viêm phế quản được gây ra bởi những vi khuẩn, vi rút có trong đờm và dịch nhầy ở họng và phổi khi chưa được làm sạch nên khả năng nhiễm khuẩn rất cao. Các dịch này khiến cho người bệnh khó chịu và các cơn ho sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Đây là một trong những triệu chứng viêm phế quản phổi thường gặp.

  1. Thở dốc, mệt mỏi

Bệnh viêm phế quản ảnh hưởng rất nhiều tới hệ hô hấp của người bệnh, nhất là đối với việc hít thở sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Khi phế quản, đường hô hấp có nhiều dịch nhầy việc trao đổi oxy trong đó diễn ra sẽ rất khó khăn, dẫn tới người bệnh sẽ bị thiếu oxy cung cấp cho quá trình trao đổi chất và hô hấp của các hệ cơ quan trong cơ thể. Do thiếu oxy nên bệnh nhân thường tỏ ra mệt mỏi, thở mạnh và mệt nhọc.

Theo các chuyên gia thì khi bị viêm phế quản, rất có thể người bệnh không chỉ bị khó thở hay ho, sốt cao mà còn xuất hiện triệu chứng da tím tái, nhợt nhạt, cơ thể mệt mỏi, không muốn hoạt động.

  1. Sốt cao liên tục

Những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm phế quản phổi

Những triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm phế quản phổi

Khi cơ thể nhiễm bệnh này, thì các cơn sốt xuất hiện là điều rất dễ hiểu nhất là đối với bệnh viêm phế quản. Theo các bác sĩ thì sốt cao chính là một trong những triệu chứng viêm phế quản phổi mà chúng ta nên lưu ý.

Với bệnh viêm phế quản, người bệnh sẽ bị những cơn sốt cao làm phiền, khiến bệnh nhân mệt mỏi, có khi là cáu gắt với những người xung quanh. Điều này sẽ khá nguy hiểm nếu không được hạ sốt kịp thời và đúng cách.

  1. Một vài lưu ý

Tuy nhiên đây chỉ là một số triệu chứng thường gặp của bệnh, khi xuất hiện triệu chứng này bạn hãy đến các cơ sở uy tín để kiểm tra sức khỏe. Khi không may mắc bệnh, bạn đừng quá lo lắng mà hãy tìm tới bác sĩ chuyên khoa để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về triệu chứng viêm phế quản phổi để các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo, cũng như tích lũy được thêm kiến thức về bệnh thường gặp để bảo vê sức khỏe cả gia đình. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời