Những dấu hiệu của những bệnh về mắt không thể bỏ qua

Những bệnh liên quan đến mắt vô cùng nguy hiểm, nếu mắt không được chăm sóc kỹ có thể gây nên các bệnh về mắt, nặng nhất có thể gây mù lòa. Chính vì thế, để ngăn chặn tình trạng mắt bị tổn thương quá nặng, bạn cần nắm rõ những dấu hiệu bệnh về mắt để điều trị sớm.

Người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, mắt giúp bạn thuận tiện trong công việc hàng ngày, giúp bạn nhìn thấy những người thương yêu xung quanh và hơn hết nó giúp bạn cảm nhận được những yêu thương mà không thể nói thành lời. Tuy nhiên, nếu bạn vô tâm trước những dấu hiệu bệnh về mắt, mắt rất dễ bị tổn thương. Biết được những dấu hiệu dưới đây bạn sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng thuốc bổ mắt trong việc chăm sóc mắt của mình.

  1. Lên lẹo ở mắt

Lên lẹo ở mắt

Lên lẹo ở mắt

Thông thường, khá nhiều người đã từng mắc chứng lên lẹo ở mắt, đó được coi là triệu chứng không đáng lo ngại chỉ khi vết lẹo biến mất trong vòng một tháng trở lại. Còn nếu vết lẹo xuất hiện trong một thời gian dài, gây cảm giác rát và khó chịu tại mi mắt chứng tỏ rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến bã.

  1. Mí mắt xuất hiện điểm vàng

Mí mắt xuất hiện điểm vàng

Mí mắt xuất hiện điểm vàng

Những dấu hiệu bệnh về mắt này thường xuất hiện ở những người thường xuyên sử dụng nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo, những chất có hàm lượng cholesterol cao. Chính những loại chất này là nguyên nhân gây nên những điểm chấm nhỏ màu vàng trong mí mắt.

  1. Đau mắt
Đau mắt

Đau mắt

Một trong những biểu hiện bệnh về mắt rõ ràng nhất đó là đau mắt. Thông thường, khi làm việc quá tải, đặc biệt làm việc trước các đồ điện tử công nghệ như máy tính, điện thoại khiến mắt bị quá tải do ánh sáng từ các thiết bị này truyền vào mắt. Nếu mắt làm việc liên tục và không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến tình trạng mỏi và đau mắt. Nhưng tình trạng này sẽ chấm dứt khi ngừng nhìn vào màn hình máy tính.

Ngược lại, khi bạn thấy dấu hiệu đau mắt kéo dài, điều đó đồng nghĩa với việc mắt của bạn đang gặp vấn đề và cần phải đi khám ngay để được chẩn đoán bệnh về mắt.

  1. Mắt chuyển sang màu đỏ

Mắt chuyển sang màu đỏ

Mắt chuyển sang màu đỏ

Với mắt thông thường gồm hai màu đen hoặc nâu gọi là tròng đen và màu trắng gọi là tròng trắng. Tuy nhiên, có những trường hợp mắt chuyển sang màu đỏ, đó chính là những dấu hiệu bệnh về mắt bạn cần lưu ý vì tình trạng này có thể gây ra do không được ngủ đủ giấc, bị dị ứng hoặc những bệnh nặng hơn như  bị nấm mắt, loét vùng giác mạc…

Trong trường hợp này nếu sử dụng thuốc nhỏ mắt nhưng không có chuyển biến tốt, cần nhanh chóng đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa về mắt để điều trị sớm nhất, tránh ảnh hưởng đến thị lực.

Những dấu hiệu bệnh về mắt chính là những tín hiệu “vàng” cảnh báo bạn cần quan tâm đến đôi mắt. Đôi khi những triệu chứng nhỏ nhưng không được điều trị sớm cũng có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. Sức khỏe của mắt là vô cùng quan trọng, hãy giữ gìn đôi mắt luôn sáng và khỏe nhé!

Trả lời