Nguyên nhân ăn mãi mà không béo

Nhiều bạn chia sẻ với chúng tôi là: Mặc dù đã ăn rất nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, thậm chí ăn đêm và dùng cả thuốc tăng cân mà vẫn không thể béo lên được vậy nguyên nhân là gì?

Chế độ ăn uống không hợp lý

Nhiều người mỗi bữa ăn 3-4 bát cơm, ăn nhiều thịt, ăn nhiều chất béo vì nghĩ nó sẽ tốt cho việc tăng cân nhưng cơ thể vẫn gầy còm ốm yêu.

Mọi người thường không biết rằng, chúng ta tăng cân khi lượng năng lượng mà chúng ta ăn vào nhiều hơn năng lượng tiêu hoa, bên cạnh đó tùy vào lượng năng lượng tiêu hao mà cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ một lượng tinh bột hoặc chất đạm nhất định. Do vậy, việc ăn quá nhiều chất đạm và chất béo có thể dẫn đến tình trạng thừa chất gây béo phì hoặc bệnh gút.

Cách tăng cân cho người gầy lâu nắm

nguyên nhân ăn mãi không béo

Cùng với đó, chúng ta cũng chỉ có thể tăng cân khi được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, nếu muốn tăng cân một cách lành mạnh, hãy bổ sung một cách đầy đủ và hợp lý các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Khả năng hấp thụ kém

Mỗi chúng ta lại có một khả năng hấp thụ thức ăn khác nhau. Vì vậy, có những người ăn “uống nước lọc cũng tăng cân, ngược lại, nhiều người ăn mãi mà cũng chẳng béo lên được.

Những người có khả năng hấp thụ kém thường có những biểu hiện như: đi ngoài phân sống, đi ngoài nhiều lần, táo bón, tiêu chảy. Cùng với đó, những người gặp vấn đề về đường tiêu hóa như: bệnh đại tràng, đau dạ dày cũng làm giảm khả năng hấp thụ của cơ thể.

Chuyển hóa năng lượng cơ bản cao

Mức độ chuyển hóa năng lượng cơ bản là số năng lượng tiêu hao được dùng cho các hoạt động tối thiểu của cơ thể như tim đập, phổi thở. Mức độ chuyển hóa năng lượng cơ bản của mỗi người là không giống nhau, những người có mức độ chuyển hóa cao thường: năng động, hoạt bát, khó ngồi yên một chỗ và thường say mê các môn thể thao. Chính điều này khiến lượng năng lượng cung cấp cho cơ thể chuyển hóa cơ bản hết nên những người này thường gầy.

Trả lời