Một số cách trị ho đơn giản hữu hiệu

Ho do một số tác nhân gây nên và có liên quan đến hệ hô hấp. Tác nhân gây hại là do khói bụi, do thời tiết, do thói quen hút thuốc, do môi trường,… Ho nhiều sẽ làm cơ thể của người bệnh mệt mỏi, mất ngủ,… và có thể làm bệnh nặng thêm, gây ra những biến chứng khác nếu như chữa trị không đúng cách hay không có hiệu quả. Một số cách trị ho đơn giản sau đây sẽ giúp bạn.

Ho không phải ai cũng giống ai tùy theo cơ địa của mỗi người vì thế hãy chọn cho mình những phương pháp đúng nhất và hữu hiệu nhất. Dưới đây là một số cách trị ho đơn giản được đúc kết lại từ rất nhiều người bệnh và mang lại hiệu quả bất ngờ.

benh-phoi-co-trieu-chung-ho

Ho do nhiều tác nhân gây nên như khói bụi, thời tiết…

Cách trị ho đơn giản từ tự nhiên

  1. Quả ổi

Quả ổi có rất nhiều công dụng, rất tốt cho hệ tiêu hóa, các bệnh lở miệng, đau răng, và đặc biệt là ho.

Cách làm: dùng 1 quả ổi cho vào bếp nướng lên mỗi ngày  làm và ăn 1 quả, cứ như vậy 1 tuần triệu chứng ho sẽ giảm một cách rõ rệt.

  1. Quả quất thuốc trị ho

Quả quất có vị chua, đây là cách trị ho được nhiều người dùng nhất. Vừa dễ tìm, dễ mua lại không gây chất kích ứng có hại cho cơ thể, rất an toàn.

Cách làm: 1kg quất rửa sạch bổ đôi hay để nguyên quả tùy theo người sử dụng, bỏ vào trong bình hay lọ rồi cho khoảng 500g đường trắng lên chốc, đậy kín nắp. trong khoảng 1 tuần là dùng được, lấy phần nước sệt sệt dưới đấy bình là do đường tan cùng với nước quất ngậm hằng ngày. Ho sẽ giảm nhanh chóng và hiệu quả.

quat-tri-ho-hieu-qua

Quất trị ho rất hiệu quả

  1. Củ nghệ

Củ nghệ có rất nhiều tác dụng, không chỉ trong làm đẹp mà trong y học nghệ cũng chữa được rất nhiều bệnh. Dưới đây là cách trị ho đơn giản từ củ nghệ.

Cách làm: nghệ thái lát mỏng phơi khô sau đó nghiền hoặc say thành bột. Tùy theo liều lượng của người dùng nhiều hay ít, dùng bột nghệ pha với nước sôi ấm ấm và cho thêm một ít muối ăn uống hằng ngày, uống đến khi nào bệnh thuyên giảm thì thôi.

Cách tăng cân bằng sữa bí đỏ

  1. Quả khế cách trị ho hiệu quả

Quả khế cũng có rất nhiều công dụng như trong làm đẹp khế cũng có công dụng làm đen tóc và kích thích mọc tóc. Trong y học thì khế có công dụng trị ho đơn giản mà hiệu quả.

khe-tri-ho-huu-hieu

Khế có tác dụng trị ho hiệu quả

Cách làm:

1 lát khế và 1 ít muối trắng ngậm và nuốt nước từ từ. Nếu sợ chua bạn có thể ngâm với đường giống như quả quất rồi lấy nước ngậm rồi nuốt từ từ.

Cách khác bạn thái vài lát mỏng bỏ vào bát rồi cho thêm 1-2 thìa café mật ong hấp cách thủy , dằm ra ăn lúc còn nóng. Nếu không có mật ong bạn có thể làm với đường cũng đem lại hiệu quả tốt.

Như vậy với cách trị ho đơn giản sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ, cách trị ho đơn giản này không những an toàn không gây cho bạn những tác dụng phụ gì mà nó còn rất an toàn và dễ làm. Các bạn hãy tham khảo cách trị ho đơn giản này để giúp cho bạn và gia đình bạn có một sức khỏe tốt.

Trả lời