Uống thuốc tăng cân có hại cho sức khỏe không

Ngoài những cách bình thường như thay đổi cách sinh hoạt và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, một bí quyết nữa có thể lấy lại vóc dáng dành cho người gầy đó là các phương thuốc tăng cân từ truyền thống đến hiện đại. Một số cái tên gần gũi như sâm nhung, sữa ong chúa hay Superior Weight Gain….. vậy uống thuốc tăng cân có hại cho sức khỏe không?

thuốc tăng cân dành cho người gầy

Theo lời các chuyên gia, dinh dưỡng, tập luyện và thực phẩm chức năng là bộ ba chìa khóa hỗ trợ tối đa tăng cân dành cho người gầy. Có rất nhiều người tuy đã làm theo các quy tắc cơ bản để tăng cân nhưng không hiệu quả. Đối với họ, việc chọn một phương thuốc tăng cân dành cho người gầy dường như là lựa chọn ưu tiên cuối cùng. Nhưng không may, các loại thuốc bổ không thể đảm bảo được kết quả như mong đợi đối với các đối tượng khác nhau.

Uống các loại thuốc tăng cân có hại không

  1. Thuốc bắc

Nhiều người nghĩ rằng thuốc bắc sẽ giúp cho cơ thể tăng tỉ trọng một cách tự nhiên và an toàn. Nhưng thực ra, không phải bất kì ai cũng áp dụng được phương pháp này.

Là loại thuốc được sử dụng như liều thuốc bổ giúp người dùng ăn ngủ tốt và hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, thuốc bắc còn giúp điều hòa khí huyết và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Do đó, nếu bạn là người kén ăn hoặc không có thời gian dành cho bữa ăn thì cơ thể sẽ thiếu chất dinh dưỡng, dẫn đến việc sử dụng thuốc bắc sẽ không giúp tăng cân hiệu quả trong trường hợp này.

  1. Thuốc bổ tổng hợp

Thuốc bổ chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Nếu bạn muốn cải thiện cân nặng thì đây cũng là một trong những lựa chọn đúng đắn. Tuy vậy, thực tế cho thấy nguồn thuốc bổ này thật ra chưa “bổ” như nhiều người vẫn nghĩ.

Các kết quả nghiên cứu đưa ra rằng giữa những người sử dụng các loại thuốc bổ và không sử dụng thì sự khác biệt không quá rõ ràng. Lời khuyên của bác sĩ đưa ra rằng bạn không nên sử dụng các loại thuốc bổ này trong thời gian quá 3 tháng, như thế sẽ gây ra những nguy cơ về sức khỏe về sau.

  1. Sâm, nhung, yến….

Đây là nhóm thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin A, B, C, E và các loại khoáng chất như P, K, Ca nhằm cung cấp năng lượng, kích thích trao đổi chất và tạo cảm giác thèm ăn cho cơ thể. Tuy với hiệu quả như vậy nhưng vì không bao gồm các chất chống oxi hóa mà cơ thể bị tồn đọng các chất độc.

sâm, nhung tăng cân cho người gầy

Sâm, nhung hay sữa ong chúa đều chứa nguồn dinh dưỡng tốt nhưng lại không thể sử dụng cho trẻ em hay những người bị cao huyết áp, bệnh đường ruột, phụ nữ có thai… Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần cân nhắc xem mình có thuộc những đối tượng trên không để tránh các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Hiểm họa chết người từ thuốc tăng cân nhanh

Trả lời