Khi bị thận hư người bệnh nên ăn gì cho nhanh khỏi

Khi bạn đang bị mắc một căn bệnh nào đó, mà đang phải đối mặt với điều trị và bệnh tật hàng ngày thì sẽ không khỏi thắc mắc về chế độ dinh dưỡng kiêng khem như thế nào để có được hiệu quả như mong muốn trong dứt điểm bệnh tật. Vậy bệnh nhân thận ứ nước nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất?

Thận ứ nước là bệnh cần có chế độ ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt

Thận ứ nước là bệnh cần có chế độ ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt

Không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng nên ăn, đặc biệt là đối với bệnh nhân nên có chế độ ăn uống đặc biệt chế độ kiêng nghiêm ngặt mới nhanh hồi phục sức khỏe. Bài viết này sẽ chỉ ra cho độc giả hiểu rõ hơn về bệnh thận ứ nước nên ăn gì.

Thận ứ nước nên ăn thực phẩm giàu canxi

Có nhiều quan niệm cho rằng những thực phầm giàu canxi không tốt cho bệnh nhân bị các bệnh về thận vì có thể khiến cho tình trạng tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng, và tình trạng sỏi trở nên to hơn về kích thước, nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Những thực phẩm giàu canxi không những giúp cho cơ thể khỏe mạnh, xương chắc khỏe, hạn chế được dấu hiệu đau lưng, nhức tay, mỏi gối do thận ứ gây ra. Mỗi ngày cần cung cấp khoảng từ 300ml đến 500ml canxi là phù hợp nhất. Những thực phẩm có chứa nhiều canxi đó là: sữa, hải sản, ngũ cốc….

Nhóm thực phẩm giàu canxi tốt cho thận ứ nước

Nhóm thực phẩm giàu canxi tốt cho thận ứ nước

Thận ứ nước nên bổ sung chất xơ cho cơ thể

Những người không may bị bệnh thận, ngoài ăn những thực phẩm giàu canxi thì kết hợp với những thực phẩm giàu chất xơ sẽ là sự lựa chọn tuyệt với đối với sức khỏe. Khi chất xơ với canxi được cung cấp đầy đủ sẽ có tác dụng đào thải mạnh mẽ các chất độc hại, các chất cặn bã có thể làm tắc nghẽn ra khỏi cơ thể mà không cần thông qua bộ phận thận. Từ đó dễ dàng làm giảm bớt gánh nặng cho thận và hoạt động của thận sẽ trở nên ổn định. Một số thực phẩm giàu chất xơ như rau củ xanh, lúa mì, lúa mạch, hoa quả tươi..

Thân ứ nước nên uống nhiều nước

Thân ứ nước nên ăn gì và nên uống gì là điều băn khoăn của nhiều người, nếu như đã giải đáp được câu hỏi thận ứ nước nên ăn gì thì cũng nên biết thận ứ nước nên uống gì.

Khi bị thận hư, thận ứ nên cung cấp đủ nước cho cơ thể

Khi bị thận hư, thận ứ nên cung cấp đủ nước cho cơ thể

Có nhiều người cho rằng việc uống nhiều nước sẽ khiến cho tình trạng ứ nghiêm trọng hơn trong thận, nhưng đây hoàn toàn là suy nghĩ sai vì khi uống nhiều nước sẽ giúp cho việc trung hòa với nước tiểu làm quá trình đào thải được diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều, làm loãng các chất cặn bã và đẩy ra ngoài được nhanh hơn. Uống nhiều nước giúp người bệnh giảm được những căng thẳng và mệt mỏi. Lưu ý là uống nhiều nhưng cũng có giới hạn, tuyệt đối không nên uống quá 2,5 lít nước khi đang bị thận ứ nước, lúc uống nước cần chia nhỏ ra trong nhiều lần, vào buổi sáng đừng quên cung cấp nước cho cơ thể đối với bệnh nhân bị thận hư.

Ngoài những thực phẩm nên ăn, nên uống thì còn cần phải kiêng rất nhiều những thực phẩm bất lợi cho người bệnh như giảm lượng vitamin C, giảm lượng muối cung cấp cho cơ thể như vậy sẽ giúp quá trình điều trị bệnh được tốt đẹ hơn.

Trả lời