Hiểm họa chết người khi sử dụng thuốc tăng cân nhanh

Khi dùng nhiều biện pháp mà vẫn không thể lên cân thì người ta thường có xu hướng đổ xô đi mua thuốc tăng cân nhanh cho người gầy. Tuy nhiên cái gì nhanh cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đằng sau nó và thuốc tăng cân nhanh dành cho người gầy cũng như vậy. Nguy cơ ẩn chứa trong đó là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. 

Cách tăng cân của bạn đã thực sự an toàn

3 bí kíp ăn uống giúp tạm biệt thân hình cò hương

Từ xưa cha ông ta đã có câu “dục tốc bất đạt”, cái gì nhanh thường đi kèm với nguy hiểm. Thuốc tăng cân nhanh dành cho người gầy sau sử dụng một thời gian ngắn có thể đẩy số cân nặng của người đó lên cao hơn, do vậy nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào tác dụng “thần kỳ” của thuốc mà bỏ qua rất nhiều các yếu tố khác. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, ngay sau đó số cân nặng sẽ đột ngột giảm khi ngưng sử dụng thuốc và cơ thể bắt đầu có những triệu chứng bất thường.

tăng cân nhanh với thuốc

Tác hại của thuốc tăng cân nhanh – hậu quả của khôn lường

Người sử dụng thuốc sẽ nhanh chóng cảm thấy các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt hệ tiêu hóa như dạ dày, tá tràng, ruột… Các biểu hiện bên ngoài cũng lần lượt xuất hiện như da xanh xao, vàng vọt, mắt lờ đờ, người mệt mỏi không tỉnh táo…

Người mệt mỏi, lờ đờ do tác dụng phụ của thuốc

Lý do chính khiến điều này xảy ra là trong thuốc tăng cân nhanh dành cho người gầy có chứa chất corticoid, một chất khiến cơ thể tích nước và khoáng gây tăng cân tạm thời, khiến người ta lầm tưởng mình tăng cân nhưng thực chất đang đối mặt với nguy cơ bị teo cơ nguy hiểm.

tác dụng phụ của thuốc tăng cân

Thay vì lạm dụng thuốc để tăng cân hay giảm cân thì chúng ta nên xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý để điều chỉnh dần dần cân nặng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm không rõ nguồn gốc nhưng vẫn được quảng cáo rầm rộ, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Thậm chí có nhiều loại thuốc có chứa các chất độc hại gây hậu quả nghiêm trọng không lường trước được đến sức khỏe và tính mạng con người. Sử dụng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc một cách bừa bãi là bạn đang tàn phá cơ thể của chính bản thân mình.

Thực phẩm tốt cho người gầy

Cách tăng cân an toàn và hiệu quả nhất bao giờ cũng dựa vào chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống khỏe mạnh. Khẩu phần ăn của người muốn tăng cân cần nhiều các chất dinh dưỡng giúp kích thích hệ tiêu hóa, đẩy mạnh trao đổi và hấp thu các chất trong cơ thể, từ đó các bộ phận cơ thể phát triển đầy đủ và cân nặng sẽ tăng lên. Không nên tin tưởng vào sự thần kỳ giả tạo của các loại thuốc tăng cân nhanh để tự chuốc lấy họa vào thân, mất tiền, mất sức khỏe và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Đang bị quai bị có được quan hệ không

Trả lời