Có nên uống thuốc tăng cân không

Nhiều người cứ nghĩ, thuốc tăng cân là một loại thần dược mà chỉ cần uống là sẽ tăng cân vù vù, họ không cả tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia mà tự ý đi mua về uống, người nọ kháo người kia.

Việc sử dụng thuốc tăng cân sẽ mang lại những lợi ích trước mắt mà người dùng có thể thấy ngay, đó là việc cơ thể béo lên nhanh chóng, nhanh hơn việc hấp thu chất dinh dưỡng thông qua việc ăn uống tập luyện rất nhiều lần. Vậy cây hỏi đặt ra là có nên uống thuốc tăng cân không?

Những loại thần dược giúp tăng cân cấp tốc chỉ trong vài ngày

Bạn có thể dẽ dàng tìm kiếm được các loại thuốc tăng cân dạng viên nang với giá vài chục đến vài trăm ngàn, mà được người bán hàng quảng cáo là: Chỉ sau 1 tuần lễ sử dụng sẽ tăng được 1 – 2 kg. Hay chỉ cần uống 3 – 4 hộp sữa với giá ba bốn trăm nghìn/ hộp là có thể tăng ngay 3 – 4 cân.

có nên uống thuốc tăng cân

Nhiều người, sau khi sử dụng các loại thuốc tăng cân này thấy cân nặng tăng nên thì mừng, nhưng khi đã ngừng lại, không sử dụng nữa thì cân nặng cũng giảm theo. Hơn thế nữa, sức khỏe còn suy kém hơn trước, các bộ phận trên cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí còn mắc các bệnh như: viêm loét dạ dày, bệnh về đường tiêu hóa…

Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng một thời gian tuy cân nặng có tăng nhưng lại xuất hiện nhiều tác dụng phụ như: mệt mỏi, mất ngủ, cơ thể xanh xao, rối loạn kinh nguyệt, ảo giác…

Có nên sử dung các loại thuốc tăng cân không

Thành phần chính của các loại thần dược này là corticoid, một hợp chất có tác dụng chính là giữ nước và chất khoáng trong cơ thể. Đây chính là “nguyên nhân gây tăng cân”, nhưng đây thực sự là họ đang béo phì và teo cơ, rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Theo các chuyên gia: Lạm dụng các loại thuốc tăng cân để béo lên là cực kỳ nguy hiểm. Cân nặng tăng hay giảm đòi hỏi một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý và khoa học, chứ không phải là chỉ uống 1, 2 lọ thuốc là bỗng chốc tăng cân vù vù, hãy tỉnh táo nên hỡi người tiêu dùng.

Nếu không muốn gánh chịu những tác hại của thuốc tăng cân cấp tốc, với những ảnh hưởng nghiêm trọng của nó với cơ thể, hãy thận trọng với quyến định sử dụng nó. Cách an toàn và hiệu quả nhất tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, vừa tăng cân, vừa khỏe mạnh.

Thuốc tăng cân đông y

Thuốc tăng cân hiệu quả và an toàn

Trả lời