Cơ thể bị tàn phá nghiêm trọng sau khi sử dụng thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình

Mong muốn có một cơ thể đẹp và quyến rũ nên ngày càng nhiều bạn trẻ có xu hướng đi gym, đặc biệt là các bạn nam. Tuy nhiên để rút ngắn quá trình luyện tập, rất nhiều người tìm đến sự trợ giúp của thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình và điều này mang lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng. Hãy tìm hiểu những tác hại ghê gớm của nó qua thông tin dưới đây.

Cơ thể khỏe đẹp nhờ tập thể hình mà nhiều người mong muốn

Một điều tra gần đây chỉ ra rằng có nhiều loại thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình chứa các chất có hại cho cơ thể khi lạm dụng.

📝 Cách tăng cân của bạn đã thực sự an toàn

📝 Uống thuốc tăng cân có hại không

Chất anabolic steroids có trong thuốc gây nguy hại nghiêm trọng đến sự phát triển của xương và cơ. Bởi vì chất này giúp giảm lượng mỡ và tăng sức mạnh nên được các bạn nam ưa dùng, nhưng ít ai biết rằng chính chất này lại khiến nam giới giảm tinh trùng, thậm chí thiểu năng tinh hoàn dẫn đến vô sinh. Ở nữ giới thì tác hại thể hiện ngay trên sự biến đổi của bề ngoài cơ thể như lông mọc nhiều, ngực nhỏ lại, thay đổi giọng nói…

Cơ thể khỏe đẹp nhờ tập thể hình mà nhiều người mong muốn

Theo các bác sĩ thì chất anabolic steroids có trong thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình còn khiến xương ngừng phát triển, làm trầm trọng hơn các bệnh về gan và xương, da xấu đi, rụng tóc…

Có rất nhiều nguy hiểm ẩn sau vẻ hào nhoáng của các loại thuốc giúp bạn rút ngắn quá trình luyện tập để có một cơ thể đẹp. Bất kỳ loại thuốc nào có tác dụng quá nhanh đều kéo theo rất nhiều hệ lụy về sức khỏe của người dùng. Thay vì sử dụng thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình, bạn nên kiên trì luyện tập theo cái bài tập có tác dụng dần dần và lâu dài. Để có hiệu quả tốt hơn nữa trong việc tập thể hình, bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học.

Chế độ dinh dưỡng quan trọng và có hiệu quả lâu dài cho người tập thể hình

Thực phẩm bổ sung protein rất được khuyên dùng đối với người luyện tập thể hình, nhưng bạn phải giữ liều lượng ở mức trung bình, không ăn quá nhiều dẫn đến phản tác dụng như mỡ thừa tích trữ, mất nước và khoáng cho xương hay ảnh hưởng xấu đến gan, thận…

Chế độ dinh dưỡng quan trọng và có hiệu quả lâu dài cho người tập thể hình

Các chuyên gia đã cảnh cáo về độ nguy hiểm của việc lạm dụng thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình, cách này không những không mang lại hiệu quả lâu dài mà còn “phản chiến” gây hại đến chính người dùng. Giải pháp thông minh và hiệu quả tốt nhất cho người gầy muốn tăng cân là kết hợp một chế độ ăn khoa học và chế độ tập luyện thể hình phù hợp.

Bạn muốn một cơ thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài? Bạn muốn giữ vóc dáng đẹp trong thời gian dài? Hãy tránh xa các lời dụ dỗ, quảng cáo hấp dẫn của những loại thuốc tăng cân tăng cơ . Hãy là người tiêu dùng thông minh và tinh tế trong việc bảo vệ cơ thể của chính mình.

Trả lời