3 Cách tăng cân hiệu quả cho nữ

Bạn đang sở hữu thân hình cò hương và đã thử nhiều cách để tăng cân? Hãy thử cách tăng cân hiệu quả cho nữ dưới đây bạn sẽ thấy tăng cân không hề khó như bạn nghĩ.

Chế độ ăn uống hợp lí

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong cách tăng cân hiệu quả cho nữ mà bạn không nên lơ đãng. Hãy bắt đầu với những thói quen ăn uống hợp lí, khoa học để cải thiện cân nặng một cách tốt nhất.

Đầu tiên bạn phải ăn đủ bằng cách cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Cách tốt nhất bạn nên xây dựng thực đơn ăn uống theo tuần để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong các loại thức ăn bao gồm đạm, vitamin, chất béo,…đồng thời thay đổi món thường xuyên để luôn có cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm nhiều bữa phụ để cung cấp thêm nhiều calo với sữa, nước ép trái cây, sinh tố,…thay vì những đồ ăn vặt sẽ chứa những chất béo không tốt cho cơ thể. Đặc biệt không được bỏ bữa nếu không việc tăng cân của bạn sẽ trở nên công cốc.

Hãy ăn nhiều thực phẩm hỗ trợ tăng cân hiệu quả như thực phẩm chứa nhiều tinh bột: Gạo, ngũ cốc, các loại đậu…; thực phẩm chứa nhiều chất béo: Dầu Oliu, Bơ, Đậu phộng…

Hãy uống nhiều nước để cung cấp năng lượng, giúp thanh nhiệt, giải độc và quan trọng hơn là hấp thụ thức ăn tốt hơn.

cách tăng cân hiệu quả cho nữ

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Bên cạnh chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng là một trong những cách tăng cân hiệu quả cho nữ. Bạn cần xây dựng cho mình một lối sống chuẩn mực, tạo cho mình thói quen làm việc nghỉ ngơi hợp lí. Không nên phá vỡ giờ sinh học sẽ làm cơ thể không kịp thích nghi. Không thức khuya mà hãy đi ngủ sớm, ngủ đủ để tinh thần luôn luôn được thoải mái, thư giãn.

Nếu bạn đang sử dụng rượu bia hoặc các kích thích thì hãy dừng ngay những thói quen không tốt ấy bởi chúng là tác nhân làm bạn không thể tăng cân. Theo dõi cân nặng của bạn theo tuần từ đó có biện pháp cho quá trình tăng cân tiếp theo của bạn.

Tập luyện thể thao đều đặn

Bạn có biết tập luyện thể dục thể thao giúp cho bạn nhanh có cảm giác đói, thèm ăn? Do đó, chế độ ăn uống của bạn có giúp tăng cân hiệu quả hay không nó ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ tập luyện của bạn.

Nếu bạn là người gầy thì bạn nên áp dụng các bài tập nhẹ nhàng như aerobic, bơi lội, đạp xe,…

Bạn cũng có thể tăng cân bằng cách tăng cơ, đặc biệt là cơ ngực và mông với các bài tập thể hình có sự hướng dẫn của huấn luyện viên để đạt hiệu quả tốt nhất. Cũng không nên tập với cường độ quá cao để tránh mất sức khi tập.

Trên đây là những cách tăng cân hiệu quả cho nữ. Bạn nên áp dụng cả ba biện pháp đồng thời để có thể tăng cân hiệu quả. Quan trọng hơn là bạn phải kiên trì bởi đây là một quá trình lâu dài, thành quả của bạn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trả lời