Cách tăng cân cho người gầy lâu năm

Bạn đã làm thân với thân hình cò hương từ rất lâu, và chưa biết phải làm sao để thoát khỏi nó. Hãy cùng tìm hiểu về cách tăng cân cho người gầy lâu năm mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé!

Ngủ đủ giấc và không thức khuya

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cân. Nó giúp duy trì sự ổn định của hệ thần kinh, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Mỗi ngày bạn nên ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng và không thức khuya quá 11h để có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, giúp bạn ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn và tinh thần tốt hơn để tập luyện hăng say hơn giúp bạn tăng cân và tăng cơ.

ngủ đủ giấc để tăng cân

Tạo một tâm trạng thoải mái nhất khi ăn

Hãy tự tạo cảm giác thoải mái và hào hứng trong mỗi bữa ăn, sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ thức ăn một cách tốt hơn. Bạn cũng nên ăn nhiều loại thực phẩm giàu năng lượng như: tinh bột, ngũ cốc, các món chế biến từ đậu, sữa, hoa quả khô, cá…

Hãy điều chỉnh lại lối sống của bạn sao cho lành mạnh, việc tăng cân sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Thường xuyên tập thể dục thể thao

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao rất tốt cho việc tăng cân, đặc biệt là các môn thể thao như: thể hình, yoga, aerobic, bơi lội, bóng đá… các môn thể thao sẽ giúp các cơ của bạn phát triển nhanh hơn.

Ngoài việc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, ăn uống nhiều và ngon hơn, ngủ ngon hơn, chúng còn giúp người gầy lâu năm tăng cân, tăng cơ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, người gầy cần chú ý không tập luyện quá sức, chỉ nên dành 20 – 30 phút/ ngày cho các hoạt động thể lực nhẹ nhàng, vừa sức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số loại thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả

Nếu lối sống của bạn không có vấn đề gì và bạn đang có một chế độ ăn uống khoa học mà vẫn không thể tăng cân thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu chính xác nguyên nhân. Có thể bạn bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh gì đó. Khi đã xác định bệnh, cần chữa trị kịp thời.

=>> Bí quyết tăng cân trong vòng 2 tuần

Trả lời