Cách chữa viêm thanh quản bằng chanh mật ong

Viêm thanh quản ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, số lượng người bị mắc bệnh tăng cao. Vậy làm sao để thoát khỏi căn bệnh này một cách nhanh nhất. Tham khảo cách chữa viêm thanh quản bằng chanh mật ong dưới đây!

Viêm thanh quản hình thành do nhiều nguyên nhân và có nhiều dạng khác nhau: như viêm thanh quản cấp và viêm thanh quản mãn tính. Song đều có một biểu hiện duy nhất, đó là triệu chứng niêm mạc bên trong thanh quản bị sưng. Điều này khiến người bệnh cảm thấy nuốt nước bọt rất đau, giọng nói khàn ồm rất khổ sở, nhất là với những người phải làm công việc liên quan giao tiếp nhiều.

chanh-mat-ong-chua-viem-thanh-quan

Chữa viêm thanh quản bằng chanh mật ong

Chữa viêm thanh quản bằng chanh mật ong

Nếu nhà có trẻ nhỏ, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên chuẩn bị sẵn một bình chanh đào ngâm mật ong trong nhà. Bởi ngoài tác dụng chuyên trị các bệnh về đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm tiểu phế quản, thì nước cốt chanh đào mật ong còn cực kỳ thơm ngon, là thuốc bổ phế có lợi cho sức khỏe.

Với bệnh viêm thanh quản, nếu xuất hiện dấu hiệu, chỉ cần ngậm vài lát chanh đào hoặc uống một chút nước cốt là bệnh mau chóng khỏi. Tuy nhiên, nếu nhà không có sẵn, có thể dùng chanh tươi kết hợp với mật ong tạo thành bài thuốc như sau:

Chuẩn bị một quả chanh tươi, 2 thìa nhỏ mật ong. Chanh cắt lát hoặc cắt thành dạng múi khế, đem ngâm với mật ong đã chuẩn bị. Để nơi thoáng mát trong ít nhất 2 tiếng mới có thể dùng được. Sự kết hợp này giúp người bệnh giảm chứng đau họng, khàn tiếng nhanh chóng.

>>> Uống thuốc tăng cân có hại cho sức khỏe không?

Trả lời