Chọn cách ăn chuối để tăng cân dễ làm nhất

Một điều đáng ngạc nhiên là chuối có mặt trong cả thực đơn giúp tăng cân và giảm cân. Tuy vậy, cách ăn chuối để tăng cân đơn giản hơn giảm cân nhiều.

Tăng cân hoặc giảm cân còn phụ thuộc vào lượng chuối bạn ăn. Nếu bạn chỉ ăn mỗi chuối, không ăn thêm gì tất nhiên cơ thể sẽ tự động giảm cân. Nhưng nếu bạn ăn chuối sau mỗi bữa ăn của mình, cân nặng sẽ tăng đều đều. Dù bằng cách nào thì chuối đều rất tốt cho sức khỏe.

cách ăn chuối để tăng cân

cách ăn chuối để tăng cân

Chuối giúp tăng cân như thế nào?

1 quả chuối chứa 108 calo, tương đương với gần 18g carbohydrate. Các cơ quan trong cơ thể cần carbohydrates để hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, lượng carbohydrate dư thừa sẽ dẫn đến tăng cân.

✓ Chuối rất giàu calo, và đây là lý do ăn chuối được xem là phương pháp truyền thống để đạt tăng cân. 1 quả chuối dài 15 cm chứa 90-95 calo, ít hơn rất nhiều so với lượng calo sau khi ăn một chiếc kẹo nhỏ. Cách tốt nhất để kết hợp chuối vào chế độ ăn uống tăng cân là thêm nó vào các loại sinh tố, làm kem.

✓ Vitamin B6 trong chuối điều chỉnh quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Điều này dẫn đến việc sản xuất nhiều tế bào hồng cầu khỏe mạnh hơn. Chuối cũng rất giàu mangan hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa các bệnh xương khớp.

✓ Kali chiếm hàm lượng cao trong chuối, giúp duy trì cân bằng chất điện giải trong cơ thể, cần thiết cho chức năng thần kinh và cơ bắp, đóng góp vào sản xuất năng lượng trong tế bào.

chuối

Mỗi quả chuối to cung cấp khoảng 10% nhu cầu kali hàng ngày của bạn

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng để tăng cân bằng chuối, bạn cần ăn rất nhiều chuối, và kết quả còn phụ thuộc vào sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của cơ thể. Lý do là khi bạn ăn chuối, đường tự nhiên được phân thành đường glucose ngay lập tức và chúng sẽ tiếp tục được chuyển hóa để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Lượng đường dư thừa được lưu trữ dưới dạng glycogen trong gan và cơ bắp, khi cần sẽ được lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào. Khi lượng glycogen vượt quá giới hạn lưu trữ của gan, nó sẽ biến thành mỡ. Bạn không nên ăn quá 5-6 quả chuối/ngày vì nó có thể dẫn đến táo bón và làm chậm nhu động ruột.

Bổ sung: 4 lưu ý nhỏ giúp bạn vừa tăng cân vừa có thân hình đẹp

Cách ăn chuối để tăng cân tốt nhất

  • Bạn có thể thêm chuối cùng nhiều loại rau củ, hoa quả khác làm thành salad trái cây
  • Bạn cũng có thể làm sinh tố chuối kết hợp với sữa chua

Sinh tố chuối

Nhưng tốt nhất là làm sinh tố chuối. Công thức sinh tố kem chuối thơm ngon sau đây được giới chị em áp dụng nhiều nhất.

sinh tố chuối

sinh tố chuối

Thành phần:

  • 1-2 quả chuối
  • ½ – 1 cốc sữa có đường
  • Kem
  • 4-5 quả hạnh nhân (tùy chọn có thể thêm hoặc không)

Cho tất cả vào máy xay sinh tố, nếu uống lạnh thì cho thêm đá. Độ mịn của hỗn hợp tùy vào sở thích của bạn. Sau đó chỉ cần đổ sinh tố vào cốc và thưởng thức.

Bạn cũng có thể biến tấu với những loại kem khác nhau và thêm trái cây khô khác như nho khô, quả óc chó và hạt điều để tăng giá trị dinh dưỡng.

Click xem tiếp: Những thức ăn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

Trả lời