Bí quyết tăng cân an toàn hiệu quả nhất không thể bỏ qua

Theo thống kê gần đây thì Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ người mắc các bệnh về thiếu dinh dưỡng cao nhất ở châu Á, do vậy tăng cân đang là một trong những vấn đề đặt ưu tiên hàng đầu. Vậy làm cách nào để tăng cân an toàn, và thuốc nào tăng cân an toàn nhất? Hãy cũng giải đáp thắc mắc với những thông tin dưới đây.

📝 6 phương thuốc giúp tăng cân hiệu quả

📝 Cách tăng cân của bạn đã thực sự an toàn

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ vô cùng quan trọng đối với người muốn tăng cân

Nguyên nhân dẫn đến nhẹ cân, không tăng cân là do ăn ít hoặc cơ thể hấp thu kém. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc thường xuyên ăn ít hơn so với nhu cầu hoạt động của cơ thể thì sẽ dẫn đến cơ thể thiếu dưỡng chất, thiếu năng lượng, lâu dần sẽ sút cân, nhẹ cân, cơ thể phát triển không hoàn thiện.

Biếng ăn dẫn đến không tăng cân, nhẹ cân

Ngoài ra, chế độ ăn không khoa học (ăn uống không đúng giờ, thường xuyên bỏ bữa, kiêng kị quá mức, dinh dưỡng thiếu hụt…) cũng là những lý do khiến bạn nhẹ cân, không thể tăng cân. Ví dụ điển hình là việc những người có thói quen không ăn chất béo, trong chế độ ăn hàng ngày thường loại bỏ các chất béo như thịt mỡ, bơ, đồ nướng, rán… sẽ dễ gầy, nhẹ cân, sức khỏe yếu.

Một số người nhẹ cân không phải do chế độ ăn uống mà do chính cơ thể người đó không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng từ thức ăn vào người dù lượng thức ăn mỗi ngày ăn không nhỏ. điều này xảy ra có thể do dùng kháng sinh không đúng cách hoặc sử dụng thuốc chữa bệnh trong thời gian dài gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hiện nay, xu hướng tăng cân nhờ thuốc đang ngày càng phổ biến, nhất là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, không phải loại thuốc tăng cân nào cũng an toàn, cũng tốt cho cơ thể do vậy trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, tác dụng xem đó có phải là loại thuốc tăng cân an toàn nhất, phù hợp với thể trạng của bạn hay không.

Biếng ăn dẫn đến không tăng cân, nhẹ cân

Thực ra tên gọi thuốc tăng cân không hoàn toàn đúng bởi chúng chỉ có tác dụng giúp ăn ngon miệng hơn chứ không phải chất có trong thuốc khiến bạn tăng cân. Thuốc tăng cân an toàn nhất là loại thuốc giúp cơ thể bạn hấp thu và chuyển hóa thức ăn tốt hơn, từ đó giúp bạn tăng cân. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tăng cân chỉ gây giữ muối và nước, làm tăng trọng lượng giả tạo gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người sử dụng, do vậy bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Tuy nhiên liều thuốc tăng cân an toàn nhất là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp bạn tăng cân một các hiệu quả, đồng thời thanh lọc cơ thể, giúp bạn khỏe hơn.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ vô cùng quan trọng đối với người muốn tăng cân

Theo các bác sĩ thì tảo mặt trời là loại thực phẩm số một trong quá trình giúp người gầy tăng cân bởi đây là loại thực vật tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit amin thiết yếu, các loại vitamin, chất xơ, khoáng và một lượng lớn các hoạt chất sinh học khác có thể kích thích hệ tiêu hóa hấp thu tối đa lượng  thức ăn đưa vào cơ thể, từ đó làm cơ thể khỏe mạnh, lên cân một cách an toàn.

Trả lời